Repti-Playground

ประเภทสินค้า

                    Bookmark and Share  

            (Root) logo_ab_rpg_copy.gif

            (Root) exo_terra_logo.gif

Mazuri Small Bird Maintenance 2.5 lb
สถิติการชม : 3,540 ครั้ง
ปรับปรุงล่าสุด : 19/6/2563
56A6 2.5lb
Mazuri Small Bird Maintenance 2.5 lb

Small Bird Maintenance Diet 2.5 lb

อาหารนกปากขอเล็ก สูตรสมดุลย์ ขนาด 2.5 ปอนด์ (1.13 กิโลกรัม)

 
ราคา 595.00 บาท
จำหน่ายทั้งปลีก และส่ง
สินค้าขนาดอื่นๆ กรุณาติดต่อทางร้าน หรือเฟสบุ๊กแฟนเพจ Repti.Playground
จำนวน
:
Mazuri Small Bird Maintenance 2.5 lb

- รูปแบบเม็ดอาหารหลายคละรูปร่างและขนาด ช่วยส่งเสริมพฤติกรรม ป้องกันการเลือกกิน และลดปัญหาการขาดสารอาหาร

- มีเศษฝุ่นน้อยกว่าอาหารเม็ดทั่วไป และเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อย

- มีของเสียน้อยกว่าเมล็ดธัญพืช (20-50% ของน้ำหนักเมล็ดธัญพืชคือเปลือก)

 - สูตรพิเศษด้วยโภชนาการที่สมดุล เหมาะสำหรับนกที่ไม่ได้อยู่ในช่วงเพาะขยายพันธุ์

- ลดเวลาในการเตรียมอาหาร

 - สามารถใช้ผสมร่วมกับอาหารตามธรรมชาติ เช่น เมล็ดธัญพืชต่างๆ ได้ถึง 20% ของน้ำหนักอาหาร เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมตามธรรมชาติ หรือการฝึก

- ปราศจากสารปรุงรส และสีสังเคราะห์

- เป็นแหล่งของเม็ดสีธรรมชาติ สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดไขมันโอเมก้า3


อาหารสำเร็จรูปสำหรับนกแก้วขนาดเล็กและนกเกาะคอน ขนาดเม็ดอาหารและรูปร่างหลากหลายเพื่อส่งเสริมพฤติกรรม เป็นสูตรพิเศษสำหรับนกที่ไม่ได้อยู่ในช่วงเพาะขยายพันธุ์  (ลูกนกหัดบิน จนถึงวัยเจริญพันธุ์ และนกที่ไม่ได้อยู่ในช่วงเพาะขยายพันธุ์แล้ว) 

ขนาดเม็ดอาหาร:  เม็ดคละแบบ 2 ขนาด

ขนาดบรรจุ:         บรรจุในถุงซิป ขนาด 1.13 kg

ข้อมูลโภชนาการ:

โปรตีน (ไม่น้อยกว่า)               14.50%  
ไขมัน (ไม่น้อยกว่า) 5.00% 
ไฟเบอร์ (ไม่เกิน) 5.00%
เถ้า (ไม่เกิน) 8.0%
ความชื้น (ไม่เกิน) 12.0%

 

นกปากขอมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 200-300 สายพันธุ์ แต่ละชนิดได้ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมของที่อยู่อาศัย และแหล่งอาหารในธรรมชาติที่อยู่ด้วยกันหลากหลายชนิด รวมทั้งเมล็ดพืช ธัญพืช ผัก และแมลง

จาก อาหารทั้งหมด นกปากขอมักชอบกิน เมล็ดพืช และถั่ว มากกว่าถ้าหากหาได้ เนื่องจากเมล็ดพืช และถั่วหายากในธรรมชาติ ทั้งยังมีไขมัน และให้พลังงานสูง จึงต้องคำนึงถึงเสมอว่า ระบบย่อยอาหารของนกปากชอได้รับการพัฒนาเพื่อย่อยอาหารหลากหลายชนิด ดังนั้นเพียงแค่เมล็ดพืช กับถั่วจึงไม่ใช่อาหารที่ครบถ้วนเหมาะสม

อาหาร นกปากขอชนิดเมล็ดพืชมีข้อด้วย 2-3ประการ เช่น มีแคลอรี่ในระดับสูง ซึ่งก่อให้เกิดโรคอ้วน ส่งผลต่อการขยายพันธุ์ และอายุสั้น นอกจากนี้ยังมีวิตามิน เกลือแร่น้อย ประการสุดท้าย จากผลการวิจัยพบว่าเมล็ดพืช และถั่ว ขาดกรดอะมิโนที่สำคัญบางอย่างด้วยเช่นกัน

อาหาร แบบเมล็ดธัญพืชถูกพ่นเคลือบผิวด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ ปัญหาคือ เมื่อนกเกาะเปลือกเมล็ดธัญพืชออกก็จะทำให้วิตามิน และแร่ธาตุ หลุดออกไปด้วย เมื่อนกกินแต่เมล็ดธัญพืชก็จะได้รับสารอาหารตามธรรมชาติ แต่ก็ทิ้งคุณค่าโภชนาการบางส่วนไว้บนเปลือกเมล็ดธัญพืชด้วยเช่นกัน

อาหาร MAZURI Small Bird Diet สำหรับนกปากขอเล็ก และ MAZURI Parrot Diet สำหรับนกปากขอใหญ่ มีคุณค่าทางโภชนาการที่สมบูรณ์ ไม่จำเป็นต้องผสมสารเสริมเพิ่มเติม นกไม่สามารถเลือกกินได้เหมือนเมล็ดธัญพืช ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า นกของท่านจะได้รับโภชนาการครบถ้วน ย่อยง่าย กากอาหารและของเสียน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับเมล็ดธัญพืชและเปลือก ซึ่งมีอัตราส่วนของส่วนที่ใช้ประโยชน์ไม่ได้ประมาณ 20-50%

พัฒนา สูตรโดยนักวิจัยของ Mazuri และนักโภชนาการ ระดับปริญญาเอก ถูกวิเคราะห์ ทดสอบ ด้วยความมุ่งมั่น แม่นยำ เช่นเดียวกันกับการมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาอาหารสำหรับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์

อาหาร MAZURI มีส่วนผสมวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมในอัตราส่วนที่สมดุล เพื่อคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสม ผ่านขบวนการผลิตที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานคุณภาพ ISO 9002 แต่ละถุงถูกบรรจุด้วยก๊าซไนโตรเจนเพื่อรักษาความสดใหม่

อาหาร Mazuri ถูกพัฒนาขึ้นมา 4 ชนิด คือ

56A6 Small Bird Maintenance สำหรับนกแก้วเล็ก,             56A7 Small Bird Breeding สำหรับนกแก้วเล็ก

56A8 Parrot Maintenance สำหรับนกแก้วใหญ่,                   56A9 Parrot Breeding สำหรับนกแก้วใหญ่


อาหาร สำหรับนกปากขอเล็ก และนกปากขอใหญ่ คล้ายคลึงกันมาก แตกต่างกันที่ขนาดเม็ด และ 56A6 / 56A7 มีระดับแคลอรี่ที่สูงกว่าเล็กน้อยเพื่อชดเชยขบวนการเผาผลาญอาหารที่สูงกว่า ของนกแก้วเล็ก

อาหาร Mazuri ผ่านขบวนการรีดร้อน แทนการอัดเม็ด ทำให้อาหารย่อยได้ง่ายกว่า ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากนกแก้วมีระบบทางเดินอาหารสั้น ดังนั้นอาหารที่ย่อยง่ายจึงปลอดภัยมากกว่า

อาหาร Mazuri ถูกออกแบบมาให้ใช้เป็นอาหารหลัก แต่ก็ไม่มีผลเสียแต่อย่างใดหากใช้เสริมกับผักและผลไม้ แต่ไม่แนะนำให้เสริมด้วยเมล็ดพืช หรือถั่ว เนื่องจากมีปริมาณไขมันสูงซึ่งจะทำลายสมดุลของอาหาร

 
Online:  4
Visits:  2,248,243
Today:  973
PageView/Month:  41,148